Danh Mục Tin Tức
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp
Đẹp
Bình thường

Nhập mã

Xem kết quả

Thống kê truy cập
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Cách tính nguồn nuôi cho biển ledsign

Thời gian đăng: 04-03-2015 10:55 | 2508 lượt xemIn bản tin

Nguồn nuôi biển ledsign phù hợp sẽ đảm bảo cho độ bền của nguồn và cũng là của biển led và đảm bảo được độ sáng và biển ít bị nóng. Vì vậy việc chọn một nguồn nuôi cho phù hợp với biển ledsign là việc rất quan trọng.

Nguồn nuôi cho biển led đúc thông thường là loại nguồn 12V DC. Công suất của nguồn được thể hiện bằng dòng điện cực đại mà nguồn có thể cung cấp dao động từ 5A đến 40A. Có 2 loại nguồn DC là nguồn biến áp thường và nguồn switching. Trên thị trường hiện nay phổ biến là loại nguồn switching có nguồn gốc Trung Quốc. Giá thành loại nguồn này đã giảm đi nhiều so với trước kia và được dùng phổ biến vì gọn nhẹ, độ bền cũng tương đối tốt. Tuy nhiên loại nguồn này rất dễ hỏng nếu bị nước vào. Việc sửa chữa cũng không phải dễ dàng với đa số chúng ta.

nguồn cho biển led đúc sign

Nguồn nuôi cho biển ledsign

Loại nguồn biến áp thường ít được sử dụng hơn vì nó nặng và cồng kềnh. Muốn có công suất càng cao thì biến áp càng phải to và rất nặng. Nhược điểm này làm cho nó khó bố trí trong biển quảng cáo và dân quảng cáo không thích. Tuy vậy loại này lại rất nồi đồng cối đá. Việc sửa chữa cũng dễ dàng. Bất cứ ai có chút kiến thức về điện tử là có thể sửa được.

Trở lại vấn đề tính toán nguồn nuôi cho biển quảng cáo. Chúng ta biết rằng giá thành biển quảng cáo led thường được tính bằng số lượng bóng led. Số lượng bóng cũng dùng để tính toán công suất nguồn nuôi cần sử dụng. Một bóng led 5ly siêu sáng trung bình tiêu thụ dòng điện từ 10mA - 15mA.

Như vậy 1000 bóng chúng ta cần khoảng : 1000 x 15mA = 15A.

Nếu ta dùng nguồn 12V và đấu ba tầng đèn led  thì cùng một dòng điện sẽ nuôi được số lượng bóng gấp 3 lần.

Đối với biển led vẫy, không phải lúc nào tất cả các bóng led đều sáng cho nên biển sẽ không dùng hết 100% công suất. Tuy vậy để có hệ số an toàn cao, chúng ta nên chọn nguồn nuôi có dòng cực đai cao hơn tổng công suất của biển một chút.

Khi chạy thử các bạn nên thử kiểm tra xem nhiệt độ của nguồn nuôi có nóng quá không. Nguồn nuôi bị nóng sẽ nhanh hỏng và bạn nên chọn một nguồn khác tốt hơn.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các loại đèn led hắt, led đúc, led âm trần, led laser, led module, led âm nước, led sân khấu, led chùm, led pha...

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Led Thanh Phong

Điện thoại: 0949 922 224 - 0936 111 109 - 0986 861 698

Địa chỉ: 47C Tập thể Nguyễn Công Trứ - Phường Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Web: ledthanhphong.com.vn

Bình luận