Danh Mục Tin Tức
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp
Đẹp
Bình thường

Nhập mã

Xem kết quả

Thống kê truy cập
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Hướng dẫn sử dụng và cấu tạo của Led đúc

Thời gian đăng: 25-09-2014 16:16 | 2052 lượt xemIn bản tin

Cấu tạo Led đúc :bộ phận chính của một đèn led là hai lớp bán dẫn loại P và loại N đặt tiếp xúc với nhau. Kích thước của các lớp bán dẫn này rất nhỏ, chỉ cỡ vài phần trăm milimet. Do vậy công nghệ chế tạo đèn led cũng đòi hỏi tương đối cao. Vì vậy hiện nay ở Việt Nam chưa có công ty nào sản xuất được đèn led, không tính việc nhập chip về rồi chế tạo thành phẩm. Dưới đây là mô tả lớp bán dẫn và cấu tạo bên trong của một bóng đèn led thông thường.

cấu tạo của led đúc

Cấu tạo bên trong của bóng led đúc

 

Lớp bán dẫn được vẽ phóng đại lên để cho ta dễ hình dung. Thực tế việc nối điện cực cho các lớp bán dẫn này rất khó vì kích thước rất nhỏ. Hình dưới đây mô tả sát thực tế hơn với lớp bán dẫn được đặt trong một đĩa phản quang.

cấu tạo led

 

Vỏ bọc bên ngoài được làm bằng nhựa trong suốt hoặc có thể pha thêm chất màu. Lớp vỏ này có tác dụng làm giá đỡ, bảo vệ kết cấu của đèn đồng thời phần chóp cầu phía trên có tác dụng hội tụ hướng ánh sáng phát ra theo một hướng với một góc mở nhất định.

Vì cấu tạo phần bán dẫn và dây nối bên trong rất nhỏ nên nếu chúng ta tác động lực quá mạnh vào chân điện cực của đèn led có thể gây phá vỡ kết cấu và có thể làm hỏng đèn.

Tag: led dây dán, led pha, led module, led hắt

Bình luận